Còn yêu thương chưa nói !!!

Bắc Ninh, 6/1/2017….

Anh của em !!

Có những ngày em khóc thật nhiều như hôm nay, có những ngày tim em thắt lại…rồi lại có những ngày chỗ em sống đong đầy là những yêu thương…..

Em chưa từng nghĩ đến chuyện hai đứa là một cặp, cũng như từng nghĩ hai đứa sẽ yêu nhau nhiều đến thế này …. Tự nhiên em thấy mình thật nhỏ bé và mong manh quá, em chưa từng yêu một người ở xa như thế, cũng chưa từng nhớ một ai đến mức phải khóc về đêm….anh – là người đầu tiên em làm như này.

Em có đọc ở đâu đó người ta viết :” Tình yêu đôi lứa là hình ảnh ngọt ngào và vô cùng đẹp đẽ. Trong tình yêu có muôn vàn khó khăn và thử thách cần có lòng tin và sức mạnh từ cả hai phía để vượt qua. Yêu xa chính là một trong những thử thách đó. Yêu xa không phải là đau khổ, là bi lụy là cô đơn, yêu xa chính là nhớ, là mong, là thương là hi vọng dành cho nửa kia của mình”. Nhưng rồi một ngày kia người ta cũng lại nói với em:” Yêu xa là trái tim mong manh yếu đuối, mắt sẽ ướt khi bất chợt gặp hình bóng thân quen, nhang nhác của một người nào đó trên đường mà cứ ngỡ anh… rồi hụt hẫng… không phải”. Nhưng anh này, em chưa hề nghĩ như thế bất cứ lúc nào hay bất cứ ở đâu hay dù có chuyện gì xảy ra trong mối quan hệ này đi chăng nữa. Bởi lẽ….là vì em thương anh….

Vì yêu xa nên cả hai chẳng thể bên nhau suốt ngày, ngồi tâm sự với nhau về những chuyện nhỏ to trong cuộc sống, cũng chưa hề một lần cùng nhau đi đâu đó, hay đơn giản chỉ là cầm tay em , rồi ôm em khi em thấy mệt mỏi như người ta vẫn làm. Cũng vì yêu xa mà hai đứa chẳng có nhiều thời gian cho nhau như trước, anh đi học em cũng vậy, chiều em nghỉ anh nhà mình lại vội vã ăn uống rồi đi làm…Có những ngày anh ốm, anh mệt em chẳng ở bên để lo cho anh, quan tâm anh và yêu thương anh nhiều hơn những ngày thường.

Anh từng nói:” đợi anh nhé, 6 năm thôi, sự nghiệp ổn định anh dẫn em về làm dâu bố mẹ anh”. Sáu năm – một con số nhỏ nhưng nếu phải kể ra không biết nó là mấy nghìn ngày anh nhỉ. Nhưng vì thương anh rồi mà nên đợi anh về cũng là lẽ thường với em thôi ..Anh à, chờ đợi em không tiếc, nhưng đừng làm em thất vọng. Đó chỉ là điều em lo nghĩ thôi còn bây giờ bọn mình vẫn đang hạnh phúc mà đúng không? Anh hay nói với em lời xin lỗi vì phải để em chịu nhiều thiệt thòi khi yêu một người ở xa như thế. Em biết tình yêu phải đánh đổi nhiều thứ mới có được hạnh phúc, nhưng em không nghĩ những điều em làm là hi sinh hay đánh đổi gì cả, mà chỉ đơn giản là em đang dùng thời để nuôi dưỡng một hạnh phúc, mà theo anh nói là một ngày không xa em sẽ thành vợ anh, thành con dâu mẹ anh ở 101%. Tháng năm qua em đợi được thì thêm 1,2, hay những 6 năm như anh bảo đâu là gì. ….

Nhưng anh này…em từng bảo với anh đấy:” Một cuộc tình dù hoàn hảo đến mấy, đẹp đôi đến mấy, hiểu nhau và từng hạnh phúc bên nhau đến mấy, rồi cũng sẽ phải trải qua những chuỗi ngày rất chán, thật sự rất chán anh của em à. Là những ngày mà cảm thấy yêu thương không còn được như ban đầu, cảm thấy hình như người kia đã nhạt màu đổi thay, thấy cả hai bên nhau chẳng còn ý nghĩa gì, có lẽ bản thân một mình có khi còn tốt hơn…Thấy hình như mình muốn buông tay em dù rõ ràng em chẳng có mấy lỗi lầm gì. Dù cả hai đều chẳng đang hờn giận, cãi vả chi”.Những ngày như vậy, các đôi tình nhân nào rồi cũng sẽ trải qua. Em chỉ mong những lúc như thế tuyệt đối đừng vội buông tay em anh nhé, đừng nghe theo những cảm xúc tiêu cực. Hãy cứ bình thản tiếp tục đón nhận yêu thương từ em, cứ dành thời gian cho nhau những ngày từng hạnh phúc vậy, và cứ trò chuyện, cứ hỏi thăm em. Có thể sẽ thấy không nhiều niềm vui và hạnh phúc như trước, nhưng hãy cứ làm anh của em nhé!! Nếu vội vã buông tay sẽ thấy mất nhau đau đến chừng nàothấy cuộc đời trống đi một mảng lớn ra sao, mới biết ta còn yêu người rất nhiều Lúc ấy, dù cho quay lại, thì tình yêu cũng chẳng thể hồi phục như lúc đầu. Thậm chí có thể mất nhau mãi mãi, hối tiếc cả đời…Vì vậy bất cứ khi nào anh muốn dừng lại, hãy nghĩ đến lí do vì sao ta bắt đầu, vì sao ta chờ đợi nhau và yêu nhau nhiều như hôm nay……

Loading...
Xem thêm:  Hành trình hạnh phúc

Rồi cũng sẽ trong chuyện tình cảm này, một là em – một là anh sẽ rất có thể muốn buông tay nhau mà không cần một lí do chính đáng. Vì thế em không cần gì nhiều cả. Chỉ cần lúc anh suy nghĩ chuyện gì đó thì hãy kể cho em. Vì ý nghĩa của tình yêu là chia sẻ. Nếu ngay cả những lo lắng, khúc mắc trong lòng anh, em cũng không biết được, thì em phải yêu anh bằng cách nào nữa đây? Em không muốn làm gánh nặng, không muốn anh phải chịu đựng một mình. Em chỉ muốn cùng anh trải qua những thăng trầm trong cuộc sống. Hai người vẫn hơn một mà anh !!! Đừng khi nào im lặng với em nghe không??

Em biết Yêu xa… Là sự lựa chọn không hề an toàn nhưng em vẫn chấp nhận vứt bỏ tất cả để được bước đi cùng anh trên một sợi dây khoảng cách có thể đứt bất cứ lúc nào… Yêu xa! Em chấp nhận thiếu đi một vòng tay ấm áp mỗi khi cảm thấy cô đơn, chấp nhận thiệt thòi, chấp nhận đủ thứ..và rồi như tất cả, em đặt niềm tin ở anh, người em yêu thương, người em luôn ngóng đợi. Chấp nhận yêu xa là em chấp nhận chờ đợi vô điều kiện. Dẫu biết rằng bản thân em, em rất ghét phải chờ đợi. Nhưng vì anh, vì tình yêu chúng ta, em chấp nhận đợi. Chấp nhận cho cả bản thân em và anh một cơ hội. Nó thật khó. Nhưng chỉ cần người này đợi, người kia chờ thì sao phải ngại yêu xa. em cũng quen rồi, quen cảm giác đợi anh đi làm về quen luôn cả cảm giác ngóng giờ anh đi học gần như em đã quen với tất cả mọi thứ, em quen với việc chờ đợi và yêu một người ở xa như thế…vì vậy chỉ cần anh nói anh sẽ về, chắc chắn em sẽ đợi .

Những ngày ngồi một mình , em luôn nghĩ, nghĩ rất nhiều về chuyện hai đứa rồi sẽ đi được đến đâu..Nghĩ bao nhiêu đi chăng nữa em cũng chỉ mỉm cười thầm nói duyên nợ mà, gặp được nhau đã khó, giữ được nhau thì phải cả hai cố gắng”. Nhưng rồi, lại có những ngày em sợ cảm giác yêu một người ở xa…Không phải vì em sợ anh không yêu em . mà em sợ cảm giác ở bên ấy sẽ có những người con gái thành đạt hơn em, giỏi giang hơn em và trưởng thành hơn em khiến anh cảm thấy phù hợp mà quên đi ở nhà có một người con gái vẫn còn phải đi học để chờ anh về. Em sợ hai đứa xa nhau, thời gian dành cho nhau đôi khi ít. Em sợ sẽ có cô gái nào bên ấy khiến anh bình yên hơn, gần nhau hơn mà anh quên đi có một người luôn đợi tin nhắn của anh, chờ anh đi làm, đi học về. Em sợ đủ thứ, sợ mất anh. Sợ người ta yêu mất anh của em, sợ anh gặp cô gái khác xinh đẹp hơn mà quên đi em một cách bất ngờ.Yêu xa đã vất vả, em có đủ thứ để lo nghĩ, vì vậy xin anh hãy lo lắng cho em 1 chút, quan tâm em mỗi ngày để em đỡ khỏi lo nghĩ rằng anh yêu ai khác rồi có được không??

Mưa bay bay, gió thổi rít mãi ngoài cửa sổ, cái giá rét của Miền Bắc liệu có lạnh bằng cái trời tuyết cắt da cắt thịt của Hàn Quốc không anh?? Em biết yêu xa vất vả, mệt mỏi đến nhường nào…nhưng em vẫn chọn, vẫn chấp nhận anh..là vì em chọn anh là người cùng gắn bó với em. Nhưng anh này, dù ở xa đi bao nhiêu chăng nữa, 4000km . 5000km hay 10000km anh hãy luôn bên em anh nhé. Em sẽ chờ anh mà… Chỉ cần anh hứa sẽ về với em thôi….

Chờ em học xong rồi em qua với anh nhé !! rồi lại chờ nhau để cùng về dưới một mái nhà….

  • Phương Loan –

 

Xem thêm:  Cáo già và cáo non

 

 

 

 

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here