Đánh giá bài viết

Hôm nay qua bài viết này em muốn gửi đến cô những dòng chữ, lời tâm sự mà trước kia khi bước vào cổng trước cấp3 em không đủ tự tin để nói cảm ơn cô. Dù là con trai nói năng không được “nuột” nhưng khi được cô dìu dắt với bao kiến thức, kinh nghiệm để bước vào cái tuổi năng động, ngây ngô, ngổ ngáo-môi trường cấp3 em đã biết cách ứng xử nói năng sao cho phải, biết cái định nghĩa “uốn lưỡi bảy lần” là sao!!!! Sau này vào lớp10 gặp được cô Huyền-một cô giáo chủ nhiệm kiên cường, sao em cứ như trông thấy cô Miện-cô giáo dạy văn mạnh mẽ hiểu được tâm lý chúng em hồi đó!!!

Thật vậy em từng là một thằng sợ môn văn hay thậm chí ghét nhưng r cũng đến ngày phải chấp nhận nó để ôn thi. Chỉ là học thêm và cũng không thích môn văn lắm nên ngày đầu vào lớp học mình cảm thấy bình thường thôi. Em đã phải ấn tượng với một cảm giác lo sợ dài dài khi cô nói “cô đã điều tra tất cả chúng mày”. Lúc này em cảm thấy sao quá trình học văn nó thật dài. Và rồi hành trình cùng cô gắn bó từ đây…Những ngày đầu đi học em thấy lời văn như lời ca tiếng ru em ngày bé. Em đã từng bị cô nói như bị khiêu khích cho sôi máu khi không làm được bài nhưng em lại mặc lời nói ấy rồi sau này nhận ra là những lời nói ấy thực chất chỉ muốn em hãy luôn phấn đấu cho bản thân chứ không phải học cho xong nghĩa vụ. Nhưng rồi dần sau này em cũng nhận ra được rằng học văn không hề nhàm chán khi học từ cô được nhiều điều. Những kỉ niệm vui buồn, những lời ‘kích’ của cô, cảm ơn những bài kiểm tra, những tập đề cũng bao buổi tối viết bài sao mà thật nhớ. Bên cạnh đó, là những khoảnh khắc cô chia sẻ kinh nghiệm, bài học cuộc sống. Em đã luôn lấy những lời kích ấy làm động lực giúp em vươn lên trong cuộc đời em cũng như đủ can đảm viết lên những lời nói này. Một phần em không học văn hơn là cô dạy văn nhưng lại thích toán và cô muốn chúng em học văn theo lối tự duy chứ không khuôn khổ.

Cảm ơn cô, đã cùng bọn đệ này mà khổ luyện cô không quản ngại sớm tối mà cùng chúng em viết bài. Sau mỗi lần như vậy tụi đệ bọn em lại có những lời khuyên, những lời nhắc lời khen, em biết sau những lời nói ấy là nỗi lo cho chúng em những phiền muộn về kì thi cho tụi em nhưng những lời nói ấy lại là thứ chúng em cần và mong đợi từng buổi viết bài…Cô còn là người xua tan đi mọi mệt mỏi của em sau một ngày dài với bao tiếng cười bao lời ‘kích’ ngọt ngào. Cô còn nhớ ngày 20/11 trước em đã về trước mà không ở lại để nói một tiếng cảm ơn cô cùng với một cái ôm mà em muốn nhưng đã không đủ tự tin để nói lời trực tiếp…Xin lỗi cô thật nhiều!! Bản thân là con trai lại không làm được điều đó, chắc là phải đợi một quãng thời gian dài hơn thì em mới đủ tự tin để nói với cô thật nhiều điều. Thời gian cũng được hơn một năm chắc cô lại đang bận bịu với bọn nhóc chuẩn bị vào cấp3 lại với bao kỉ niệm buồn vui với những học sinh thân yêu của mình.

Nhưng có lẽ chẳng bao giờ và đâu thể nào chúng em đền đáp được công lao to lớn của cô đã dành cho cả một thế hệ chúng em… Cả một lớp 35 học sinh nhưng cô đã dìu dắt chúng em qua bao vấp bao thăng trầm học hành. Bọn đệ này cũng là một trong số vô vàn đệ tử khác được cô dạy bảo. Cô có biết bọn đệ sát sườn này luôn dành tình cảm sâu sắc đến cô. ‘Đại ca’ hãy luôn mỉm cười thật hạnh phúc bên gia đình và với bao thế hệ học sinh! Hãy nhìn chúng em trưởng thành nhìn từng bước đi của tụi cũng như bao bài học mà cô dạy về cách mà cuộc sống đang hoạt động về cách mà con người trên đời này đang tồn tại. Nếu em có thể dùng những dòng kiến thức ít ỏi trong đầu này để gửi đến cô những lời yêu thương, sự cảm ơn và trân trọng thì em cần phải học cô thêm bao nhiêu lần nữa. Em xin thay cho toàn bộ bọn học trò đã được cô dẫn dắt một lời tri ân ngàn lời ca ngợi đến người khai sáng cho chúng em một chân trời mới. Tình cảm em và lũ bạn với cô cứ lớn dần lên theo từng ngày…Em hứa lần tới gặp lại cô em sẽ mạnh dạn ôm lấy cô với một cái ôm yêu thương và biết ơn và nói’ Em cảm ơn cô về những ngày tháng trước đây’, nghe thật là ‘sến súa’ nhưng đó là những điều em muốn làm để có thể đáp lại phần nào công lao của cô.

BỌN ĐỆ TỬ NÀY MÃI KHÔNG QUÊN CÔ, CÔ HÃY LUÔN THÀNH CÔNG VÀ CƯỜI THẬT NHIỀU CÔ NHÉ!!!!!

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here