Lời xin lỗi được nói ra không phải là bạn sai với người đó. Lời nói đó trong một số trường hợp thể hiện bạn đang coi trọng tình cảm và trân trọng họ. Có người từng nói với tôi rằng: “Lời xin lỗi không có nghĩa là bạn sai, người khác đúng. Lời xin lỗi có nghĩa là bạn coi trọng mối quan hệ đó hơn mọi điều xảy ra”

Trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều người có nhiều mối quan hệ trong cuộc sống. Từ người thân trong nhà đến những đồng nghiệp bạn bè và kể cả những người xa lạ khắp mọi nơi. Bạn đã thực sự đã tạo được tốt nhất trong mọi mối quan hệ chưa. Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những va chạm nhỏ và có thể lớn. Con người ai cũng phải có sai lầm, không ai có thể tránh khỏi được. Có sai lầm và sửa lỗi mới có thể trưởng thành và bước tiếp.

Tôi cũng đã từng có rất nhiều lỗi lầm. Đối với cha mẹ, anh em và ngay cả những người bạn của tôi. Ngày bé thì con người chưa thể trưởng thành hết cả về thể chất cũng như trí tuệ. Hồi còn nhỏ tôi cũng tương đối bướng bỉnh và khó bảo. Ai cũng vậy thôi, tuổi thơ luôn dữ dội và luôn có cái tôi trong mình. Chắc hẳn các bạn cũng đã từng phạm lỗi rồi và tôi khẳng định ít người có thể dám nhận ra cái sai của mình và thành tâm gửi lời xin lỗi tới đối phương. Một phần vì giữ sĩ diện, cái tôi hay ngại không dám mở lời và rồi mọi sai lầm được bỏ qua mà không có sự thành khẩn nhận lỗi. Đó chỉ là đang xét về mặt đúng sai. Có sai rồi nhận là điểm mà luôn được người lớn dạy chúng ta. Đó có thể là các mối quan hệ thông thường như thầy cô, bạn bè không thân, người quen biết cơ bản. Nhưng bạn có lỗi với người thân, người mà bạn yêu quý thì sao

Xem thêm:  Đừng bao giờ chối bỏ “chính mình”…

Loading...

Có người từng nói với tôi rằng trong cuộc sống 4 từ nên nói nhất và thường xuyên làm chính là 4 chữ “XIN LỖI, CẢM ƠN”. Đây là 4 chữ mà tôi luôn ghi nhớ và vận dụng vào cuộc sống. Tôi thấy được nó ý nghĩa như thế nào. Bạn thấy vui bạn cũng có thể cảm ơn, bạn thấy hạnh phúc bạn cũng có thể nói cảm ơn với những người thân yêu mà bạn yêu quý nhất. Nó không chỉ đơn thuần chỉ được dùng khi bạn muốn tỏ lòng biết ơn với một ai đó. Hai từ xin lỗi cũng vậy, bạn xin lỗi một người không có nghĩa là bạn có lỗi, bạn mắc sai lầm. Đừng nghĩ vậy nhé mọi người. Bạn làm hành động đó chính là bạn đang cao thượng và chân trọng chính con người đó. Bạn không muốn thứ tình cảm đó bị rạn nứt nên bạn muốn làm hòa trước. Nếu bạn đang có vấn đề gì đó với những người bạn yêu thương khiến người đó giận dỗi bạn thì hãy nói hai từ đó một cách chân thành để họ cảm nhận sự tin tưởng và coi trọng của bạn đối với họ.

Đã có lần tôi đã không nói chuyện với một cô bạn gái trong suốt hơn hai năm. Không có một lời giải thích. Tôi chán ghét nó. Lúc đó tôi thật ngu xuẩn và ngốc nghếch khi không biết trân trọng tình bạn của mình. Nhưng vẫn có cái kết đẹp cho tôi, sau đó tôi đã làm hòa được với nó. Vào một ngày tôi nhìn thấy những giọt nước mắt của nó rơi trên lớp học, nó đang ngồi với mấy đứa bạn của tôi. Thật sự lúc đó tôi đã rất đau lòng, nó tê tái rất khó nói. Và tôi biết rằng người con gái đó chính là một người bạn tôi không thể thiếu. Tôi đã mất đi một thứ tình bạn cao đẹp trong 2 năm mà không biết. Kể từ lần đó, tôi đã hứa với bản thân sẽ không làm tổn thương người mình yêu quý của mình thêm một lần nữa.

Xem thêm:  Mẹ ơi! Sang năm con có người yêu…

Các bạn ạ, cuộc sống chúng ta vật lộn kiếm tiền nhưng vẫn không thể nào sống vô tâm với những người ta yêu thương và yêu thương ta. Mọi mối quan hệ cần được vun đắp và chân thành với nó. Hãy tôn trọng và nên biết nói xin lỗi khi cần thiết và muốn giữ lấy tình cảm bạn đã xây dựng từ lâu các bạn nhé.

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here